Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên (mã số 7140247) của Khoa Sư phạm Khoa học tự nhiên, trường Đại học Sài Gòn đã được xây dựng và ban hành từ năm 2019. Đây là chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo Chương trình giáo dục phổ thông mới, môn Khoa học tự nhiên, ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình đào tạo được ban hành năm 2019 gồm có 158 tín chỉ, trong đó sinh viên phải tích lũy tối thiểu 135 tín chỉ.

Năm 2020, thực hiện Thông báo số 815/ĐHSG-ĐT ngày 15/5/2020 của Trường Đại học Sài Gòn về việc cập nhật và đánh giá chương trình đào tạo đại học chu kì 2020 – 2024, chương trình đào tạo này đã được tiếp tục được cập nhật, bổ sung và chỉnh sửa nhằm đáp ứng các yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện trong giáo dục và đào tạo. Trong chu kì 2020 – 2024, chương trình đào tạo ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên bao gồm 132 tín chỉ mà ngưởi học cần tích lũy tối thiểu để tốt nghiệp Cử nhân Sư phạm Khoa học tự nhiên (hệ chính qui). Chương trình đào tạo bao gồm 2 khối kiến thức: khối kiến thức giáo dục đại cương (20 tín chỉ) và khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp (112 tín chỉ). Nhằm đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của người học, người sử dụng lao động và xã hội, chương trình đào tạo ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên sẽ được cập nhật định kì mỗi 2 năm một lần, dựa trên các ý kiến đóng góp và kết luận của Hội thảo “Phát triển chương trình đào tạo” (DACUM – Developing a Curriculum). Thông qua sự đóng góp ý kiến và thảo luận giữa các bên liên quan như các nhà quản lí, chuyên gia giáo dục, người sử dụng lao động và cựu sinh viên, chương trình đào tạo của ngành sẽ được rà soát, bổ sung và hoàn thiện hơn. Qua đó, ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên, khoa Sư phạm Khoa học tự nhiên, trường Đại học Sài Gòn cũng sẽ được phát triển tốt hơn về chất lượng cũng như quy mô đào tạo.

Triết lí giáo dục của chương trình

Learning by doing/constructivism

Mô hình dạy và học của chương trình

Học tập trải nghiệm