Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Hóa học chu kì 2020 – 2024 được ban hành theo Quyết định số 2058/QĐ-ĐHSG ngày 08 tháng 9 năm 2020 của Hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn.

Sau khi tích lũy đủ 132 tín chỉ của chương trình đào tạo, người học sẽ được cấp bằng Cử nhân Sư phạm Hóa học, hệ chính quy.

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Hóa học được cập nhật theo định kì 2 năm/lần dựa trên ý kiến đóng góp từ Hội nghị DACUM giữa các bên có liên quan như chuyên gia giáo dục, người sử dụng lao động, cựu sinh viên, nhà quản lí…

Thông qua Hội nghị này, chương trình đào tạo được rà soát, cải tiến, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học, người sử dụng lao động, góp phần giúp Ngành Sư phạm Hóa học nâng cao chất lượng cũng như quy mô của ngành đào tạo.

Mục tiêu giáo dục của chương trình

Trong những năm đầu sau khi tốt nghiệp, SV tốt nghiệp có thể:

PEO 1: Vận dụng nền tảng kiến thức vững chắc về giáo dục học và hoá học vào dạy học môn hoá học.

PEO 2: Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Hoá học và giáo dục học môn Hoá học, tham gia các dự án của ngành Hoá học và các lĩnh vực liên quan.

PEO 3: Giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, tổ chức và lãnh đạo nhóm làm việc.

PEO 4: Thực hiện thành thạo các kĩ thuật thực nghiệm, vận hành phòng thí nghiệm trong thực tiễn dạy học hoá học cũng như nghiên cứu khoa học.

PEO 5: Thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, đạo đức nghề nghiệp, có ý thức học tập suốt đời, tích cực học hỏi và hội nhập toàn cầu.

Kết quả học tập mong đợi của chương trình (Program learning outcomes) (PLOs)

Triết lí giáo dục của chương trình

Learning by doing/constructivism

Mô hình dạy và học của chương trình