Ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Trong chuỗi hoạt động khoa học thường niên của Khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và NCKH, sáng ngày 05 tháng 4 năm 2024 ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm giới thiệu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu.

Hai chuyên đề được báo cáo trong gồm:

Chuyên đề 1: Xử lý tình huống trong dạy học thực hành thí nghiệm chủ đề Vật sống – Môn Khoa học Tự nhiên.

Báo cáo viên: TS. Lê Minh Đức – Giảng viên Khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên.

Chuyên đề 2: Khám phá bí ẩn về vương quốc Phù Nam cổ dựa trên các nghiên cứu về niên đại của các kiến trúc tôn giáo tại di tích khảo cổ Óc Eo – Ba Thê (An Giang) bằng phương pháp hạt nhân.

Báo cáo viên: TS. Lưu Anh Tuyên – Trung tâm Hạt nhân TP. HCM, Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam (VINATOM)

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã nhận được sự quan tâm tham dự của đông đảo quý thầy cô, các nhà khoa học và các bạn sinh viên.

Thành phần tham dự của Khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên gồm:

• TS. Đặng Xuân Dự – Phó Trưởng Khoa
  • TS. Nguyễn Hữu Trí – Phó Trưởng Khoa
  • TS. Đặng Thị Ngọc Thanh, Trưởng Bộ môn Khoa học Tự nhiên
  • TS.Thái Kế Quân, Trưởng Bộ môn Sinh học
  • ThS. Vũ Hoài Nam, Chủ tịch Công Đoàn Khoa

Thành phần khách mời gồm:

• PGS.TS. Nguyễn Ngọc Duy, Phó Giám đốc Trung tâm hạt nhân TP. Hồ Chí Minh, Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (VINATOM) cùng nhóm nghiên cứu khảo cổ bằng phương pháp hạt nhân.
  • ThS. Vương Thu Hồng, Nguyên Phó Giám đốc Bảo tàng Long An
  • TS. Lâm Quang Thùy Nhiên, Bảo Tàng Mỹ Thuật Tp. Hồ Chí Minh
  • ThS. Trần Thị Minh Mẫn, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
  • Thầy Nguyễn Hữu Thiện, Trường THCS Nguyễn Tri Phương, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh.
  • TS. Trần Thế Cường, Khoa Nghệ Thuật, Trường Đại học Sài Gòn

Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra trong không khí vui tươi, cởi mở. Nội dung của các báo cáo được thảo luận sôi nổi, giúp người tham dự có cách tiếp cận mới hơn về phương pháp dạy học thực nghiệm cũng như nghiên cứu khoa học liên ngành.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề:

TS. Đặng Xuân Dự – Trưởng Ngành Sư phạm KHTN phát biểu chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề
TS. Lê Minh Đức báo cáo chuyên đề 1
TS. Lưu Anh Tuyên báo cáo chuyên đề 2
TS Trần Thế Cường giao lưu thảo luận cùng sinh viên
Báo cáo viên, giảng viên và sinh viên chụp hình lưu niệm
Báo cáo viên và đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm